Viết bài PR tiếp cận đối tượng nhà đầu tư có khó không?

Bất động sản, ngân hàng, chứng khoán, đầu tư tài chính là một trong những ngành có nhu cầu lớn về viết bài PR tiếp cận đối tượng nhà đầu tư. Giữa hằng hà sa số các bài SEO, bài báo phóng sự cung cấp các thông tin, số liệu mà ai cũng biết, làm thế nào để khiến nhà đầu tư cảm thấy hứng thú đọc các bài viết PR của doanh nghiệp bạn?

Mình là người thích viết bài PR tiếp cận các đối tượng này hơn những đối tượng thông thường, mặc dù nó thực sự khá khó viết và mất khá nhiều thời gian. Đa phần, các doanh nghiệp trong ngành này thường thuê nhà báo viết bài PR, để phản ánh đúng ngôn ngữ báo chí với thông điệp đã được “Đo ni đóng giày” cho phù hợp. Tuy nhiên, cái khó của một nhà báo là họ thường rất dễ sa đà vào phân tích số liệu một cách khách quan, mà bỏ qua hàm ý, thông điệp chính cần chuyển tải để khiến đối tượng nhà đầu tư, hiểu được điều mà thương hiệu muốn truyền tải. 

Đa phần các doanh nghiệp trong ngành thường phải nuôi chi phí cố định khá lớn cho bộ phận PR, chỉ để viết các bài PR phục vụ đúng nội dung cần đưa ra. Nhưng về mặt này, PR inhouse có thể nắm bắt khá tốt tính chất thương hiệu và sản phẩm, nhưng lại thiếu góc nhìn khách quan, khiến bài viết lại dễ sa đà vào quảng cáo, gây mất niềm tin cho người đọc.

Vì vậy, đâu phải ai cũng viết được bài PR tiếp cận đối tượng nhà đầu tư. Dưới đây, Gnouh xin liệt kê 3 tố chất cơ bản để những bạn nào có đang lăn lộn với nghề này, ngành này thì cũng có định hướng để dọ dẫm tìm lối ra cho bản thân.

Viết bài PR bước 1: Hiểu được hành vi đọc của nhà đầu tư và mong muốn của thương hiệu/ client/ sếp

Điều này là cái ai cũng nói, nhưng không phải bạn nào cũng hiểu được tầm quan trọng của nó. Nhà đầu tư là người khá bận rộn nhưng vẫn dành quỹ thời gian nhất định cho việc đọc báo, cập nhật thông tin hằng ngày và học hỏi thêm kiến thức mới từ thị trường. Do đó, bài viết PR của bạn phải đem lại giá trị nhất định về mặt kiến thức/ hoặc thông tin thì mới có khả năng thu hút họ đọc tới ý cuối cùng.

Thông thường, hành vi đọc của người bận rộn thường chỉ scanning các ý chính, từ khóa mà họ đã đặt trong đầu. Người viết bài PR giỏi thường phải giúp nhà đầu tư luôn giữ được sự quan tâm đến hết bài viết, đặc biệt đưa những thông điệp truyền thông được truyền tải theo hướng bắt đúng từ khóa mà nhà đầu tư đang quan tâm. Đó thường là những từ khóa về chỉ số tài chính như ROA, P/E, thời gian hoàn vốn, v.v… những rủi ro, cơ hội liên quan đến tiền buộc họ phải đặt ra nghi ngại về những khoản đầu tư hiện tại của họ. Một số câu hỏi định hướng:

  • Họ đã sử dụng tiền tối ưu chưa? 
  • Có bỏ lỡ thông tin nào gây bất lợi cho khối tài sản đang sinh sôi nảy nở của họ hay không?
  • Những người khác giống họ đang đầu tư như thế nào?
  • Nhận định về chiều hướng thị trường
  • …..

Tiếp đến, việc tìm hiểu call to action cuối của brand cũng khá quan trọng. Một bài viết chỉ lôi kéo nhà đầu tư đến một sự kiện rõ ràng khó hơn nhiều so với một nhà đầu tư tò mò, quan tâm vào trang landingpage thương hiệu, hay sẽ khó hơn nếu muốn chuyển đổi thành deal thành công. 

Viết bài PR bước 2: Đầu tư vào việc tìm thông tin và liên kết các dữ kiện

Sau khi nắm bắt được hành vi và mối quan tâm của nhà đầu tư, người viết cần vận dụng khả năng google để tìm kiếm dữ liệu bổ sung cho góc nhìn và hướng phân tích của mình, nhằm thuyết phục nhà đầu tư với nhận định của mình. Sự nhạy bén của một PRer cũng nằm ở chỗ này, tìm cách liên kết các dữ kiện và chuyển tải một cách uyển chuyển đến thông điệp mục tiêu. Mọi thứ phải thật logic và rõ ràng. Vì đừng quên, bạn đang đối thoại bằng ngôn ngữ viết với một chuyên gia đầu tư. Bất cứ điều gì lủng củng trong cách truyền tải nội dung, bài viết sẽ bị bỏ qua ngay lập tức, thậm chí gây ảnh hưởng tiêu cực đến thương hiệu của bạn.

Viết bài PR bước 3: Giọng văn: Viết bài PR như một chuyên gia đang nhận định về thị trường

Khi bạn đã có một cách sắp xếp ý tứ logic, lớp lang, việc cuối cùng là trình bày làm sao để người tiếp nhận nó thấy được những giá trị mà bạn đang cung cấp. Trong thuật ngữ content gọi là giọng văn (tone of voice). Với kiểu viết bài PR tiếp cận đối tượng nhà đầu tư, giọng văn thường là theo hướng một chuyên gia. Một chuyên gia thường am hiểu rất sâu về lĩnh vực của họ, nên hay dùng từ chuyên ngành, số liệu để dẫn chứng. Câu chữ thường vừa đủ, không dài dòng, hạn chế dùng câu phức để biểu đạt ngôn ngữ. 

Để xây dựng được ngôn ngữ của chuyên gia cũng không phải dễ dàng, bạn cần phải thật sự am hiểu vấn đề mà bạn đang trao đổi, để tạo nên sự tự tin khi thể hiện. Bạn nên tham khảo các bài báo chuyên đề của các chuyên gia trong ngành để thu thập dữ liệu và cách phân tích của họ. Lời khuyên ở đây là đọc càng nhiều để cho ngôn ngữ đó trở nên quen thuộc hơn với bạn. Khi tiếp cận đủ sâu, bạn sẽ biểu đạt như phong thái của một chuyên gia, đủ tầm để đối thoại với nhà đầu tư theo cách mà họ trông đợi. 

Bài viết trên đây chỉ là lời khuyên thể hiện kinh nghiệm mang tính cá nhân của mình, không đại diện cho một giáo trình chính thống nào nhé! Riêng mình thì thấy khá thành công khi đi theo những nguyên tắc này. Bài đã dài, xin buông phím tại đây :))

Huong Gnouh

Leave a Reply